Uống nước buổi sáng đúng cách là như thế nào bạn đã biết chưa?

Thứ Năm,14/12/2017|9:14

Uống nước buổi sáng đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn. Rất nhiều người cho rằng một ly nước ngay sau khi thức dậy, khi đang đói bụng sẽ có lợi nhất cho sức khỏe. Vậy cách uống nước đó liệu có tốt thật không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng chuyên mục sống khỏe tìm hiểu nhé.

Uống nước buổi sáng đúng cách

Uống nước buổi sáng đúng cách là như thế nào? Nhiều người thường thích uống nước trong tủ lạnh mỗi sáng thức dậy và coi đó là một phương pháp hữu hiệu để giúp tinh thần sảng khoái. Thực tế, khi nhiệt độ nước quá thấp không hề có lợi cho sức khỏe. Bởi lúc này dạ dày đang rỗng, nước quá lạnh hoặc quá nóng đều sẽ kích thích và gây khó chịu cho dạ dày.

Hướng dẫn cách uống nước buổi sáng đúng cách
Hướng dẫn cách uống nước buổi sáng đúng cách

Do vậy, tốt nhất khi uống nước, bạn hãy lựa chọn nước có nhiệt độ tương ứng với nhiệt độ phòng. Tuy nhiên vào mùa đông, bạn nên uống nước ấm để đảm bảo sức khỏe nhé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ 20 – 25 độ C là lý tưởng nhất bởi nó vẫn giữ được các nguyên tố có lợi cho sức khỏe, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và thúc đẩy quá trình chuyển hóa mới, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

– Nên uống từng ngụm nhỏ là cách uống nước đúng cách vào buổi sáng bạn nên áp dụng bởi nếu uống quá nhanh và quá nhiều sẽ rất dễ bị tụt huyết áp, phù nề não, dẫn tới đau đầu, buồn nôn.

Nên uống nước gì vào buổi sáng?

Khi đã biết được phương pháp uống nước buổi sáng đúng cách thì câu hỏi đặt ra tiếp theo là những loại nước nào mà bạn có thể sử dụng vào buổi sáng. Các nghiên cứu đã cho thấy sau một đêm dài, cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều nước bởi hô hấp, bài tiết mồ hôi và hệ tiết niệu vẫn hoạt động. Uống nước buổi sáng khi bụng còn rỗng, nghĩa là uống nước trước bữa điểm tâm sáng của bạn để thúc đẩy tiến trình tuần hoàn máu, thanh lọc cơ thể, làm sạch đường tiêu hóa, bổ sung lượng nước mà cơ thể đang thiếu hụt sau một đêm.

1. Nước đun sôi để nguội

Uống nước đun sôi để nguội (nếu là mùa đông thì pha thêm nước nóng để nước có nhiệt độ tương đương nhiệt độ phòng) có thể giúp giảm thiểu kích thích đường ruột. Nước đun sôi để nguội đến 20 – 25 độ C là chọn lựa tốt nhất, bởi trong đó chứa hoạt tính sinh học, sẽ thẩm thấu qua màng tế bào thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường miễn dịch cơ thể. Uống nước đun sôi để nguội còn có tác dụng cải thiện trạng thái trao đổi chất, giảm tích tụ acid lactic tích tụ trong tổ chức cơ bắp giúp chúng ta hạn chế các cảm giác mỏi cơ. Bên cạnh đó, nguyên tố Ca, Mg trong nước đun để nguội rất có ích đối với sức khỏe.

Nước đun sôi để nguội
Nước đun sôi để nguội

2. Nước khoáng, nước suối

Các nhà khoa học đã khuyên rằng nên uống một ly nước khoáng vào buổi sáng. Do nước khoáng là nguồn nước chưa qua xử lý, được lấy từ các mạch đá ngầm trong tự nhiên nên nó rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, canxi và magie trong nước khoáng còn có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

3.  Nước mật ong

Buổi sáng thức dậy chúng ta nên uống một ít nước mật ong. Vì cơ thể sau khi trải qua một đêm ngủ, phần lớn nước trong cơ thể đã được bài tiết và hấp thu, uống mật ong vào buổi sáng vừa bổ sung phần nước, vừa tăng dinh dưỡng.

4. Nước chanh tươi nhạt

Buổi sáng khi mới thức dậy, bạn nên uống một ly nước chanh tươi nhạt pha bằng nước đun sôi để nguội, uống trước khi ăn. Ly nước chanh này không chỉ giúp trung hòa kiềm toan cơ thể tốt nhất, mà còn giúp bài trừ độc tố, phòng chống táo bón hiệu quả. Ngoài ra, uống một ly nước chanh nhạt buổi sáng còn là một giải pháp cải thiện hữu hiệu cho những ai bị hôi miệng.

Trên đây là phương pháp uống nước buổi sáng đúng cách và một số loại nước nên uống vào buổi sáng. Bạn có thể áp dụng để tốt chăm sóc sức khỏe mình cho hiệu quả.

Bình luận Facebook

Bình luận Hantina.com

Bình luận

*