Nước ép bưởi có tác dụng gì? 6 Tác dụng bất ngờ từ nước ép bưởi

Thứ Hai,25/12/2017|9:11

Nước ép bưởi có tác dụng gì có lẽ đang là băn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chuyên mục sống khỏe của hantina.com sẽ nêu ra một số tác dụng của nước ép bưởi.

Nước ép bưởi có tác dụng gì? 

1. Bổ sung Vitamin C

Một tác dụng của nước bưởi ép đó là bổ sung vitamin C hiệu quả cho cơ thể. Là thành viên của gia đình họ nhà cam quýt, vì vậy nên bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, trong bưởi còn chứa chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại stress và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

Nước bưởi ép có tác dụng gì
Nước bưởi ép có tác dụng gì

2. Ngăn ngừa sỏi thận

Nhắc đến vấn đề  Nước ép bưởi có tác dụng gì thì không thể nhắc đến khả năng ngăn ngừa sỏi thận. Trong bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi cho phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận.

Chú ý: Nếu đang uống thuốc, bạn không nên uống nước ép bưởi bởi nước ép bưởi có thể cản trở hiệu quả của thuốc mà bạn đang xài.

3. Giảm cholesterol

Giảm cholesterol cũng là một tác dụng của nước ép bưởi. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên 60 bệnh nhân đã phẫu thuật tim.

Giảm cholesterol cũng là một tác dụng của nước bưởi
Giảm cholesterol cũng là một tác dụng của nước bưởi

Nhóm người tham gia được thêm quả bưởi đào vào chế độ ăn uống, một nhóm khác thì được thêm bưởi vàng và nhóm thứ ba không thêm bất kỳ một loại bưởi nào vào chế độ ăn. Kết quả đã cho thấy rằng những người trong chế độ ăn được bổ sung bưởi đào sẽ giảm được chất béo và cholesterol. Cả hai loại bưởi đều giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL một cách đáng kể trong một tháng.

4. Phòng chống ung thư

Phòng chống ung thư cũng là câu trả lời cho câu hỏi nước ép bưởi có tác dụng gì. Như chúng ta đã biết, trong bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress mà stress lại nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, một hợp chất có trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vì nó có tác dụng giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Trong những quả bưởi có màu đỏ còn có chứa lycopene một chất chống oxy hóa khác.

Theo một nghiên cứu khoa học khác, trong bưởi còn chứa một chất được gọi là limonoids, chất này giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một lại enzyme tác động lên gan thúc đẩy đào thải chất độc ra ngoài cơ thế. Limonoids còn có tác dụng trợ giúp chống ung thư da, miệng, phổi, dạ dày. Múi bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú rất tốt.

5. Làm đẹp da

Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C có đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.

Làm đẹp da là một tác dụng của nước ép bưởi
Làm đẹp da là một tác dụng của nước ép bưởi

6. Giảm cân

Một tác dụng nữa của nước ép bưởi này đó là giảm cân hiệu quả. Bản thân bưởi không có chứa chất béo, ngược lại chúng còn có chứa một số enzyme giúp đốt cháy chất béo cao. Các nghiên cứu đã cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin, do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao.

Bên cạnh nước ép bưởi còn có nhiều hoa quả khác có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tìm hiểu chi tiết tại Các loại nước ép tốt cho sức khỏe.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nước ép bưởi có tác dụng gì. Qua những thông tin trên đây, bạn hãy chăm chỉ uống nước ép bưởi hoặc ăn bưởi để chăm sóc sức khỏe của mình nhé.

Bình luận Facebook

Bình luận Hantina.com

Bình luận

*