Nguyên nhân mụn đầu đen là gì bạn đã biết chưa?

Thứ Ba,17/10/2017|8:44

Nguyên nhân gây mụn đầu đen là mối quan tâm của rất nhiều chị em vì mụn đầu đen được cho là giai đoạn đầu tiên của mụn trứng cá. Mụn đầu đen được tạo thành trước khi vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông. Một mụn đầu đen có thể sẽ phát triển thành mụn nhọt, mà còn được gọi là một mụn da cây hoặc mụn mủ. Dưới đây là một số nguyên nhân mụn đầu đen mà bạn nên chú ý để có cách trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc hiệu quả.

Nguyên nhân gây mụn đầu đen do đâu?

Mụn đầu đen, mụn trứng cá thường phát triển ở sau tuổi dậy thì, khi mức độ hormone tăng cao kích thích của tuyến bã nhờn, sản xuất ra chất nhờn. Các tuyến bã nhờn tiết này ra quá nhiều dầu trong các lỗ chân lông, tích tụ và bị mắc kẹt. Khi lượng dầu này được tiếp xúc với không khí nó sẽ trở thành màu đen.

1. Không rửa mặt thường xuyên

Nguyên nhân mụn đầu đen đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến đó là không rửa mặt thường xuyên. Nếu bạn không giữ cho làn da của bạn sạch sẽ, đặc biệt là ở tuổi dậy thì có khả năng mà bạn có thể phải đối mặt với vấn đề mụn đầu đen.

Không rửa mặt thường xuyên là nguyên nhân mụn đầu đen
Không rửa mặt thường xuyên là nguyên nhân mụn đầu đen

Da nếu không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nhanh chóng. Các lỗ chân lông bị chặn sẽ đẩy nhanh sự tích tụ dầu bên trong, do đó sẽ gây ra mụn đầu đen hình thức. Do vậy, bạn hãy chú ý áp dụng các biện pháp chăm sóc da đúng cách chính là cách làm hết mụn đầu đen hữu hiệu nhất.

2. Trong khi mang thai

Androgen là một loại hormone kích thích sự sản xuất dầu, tăng trong thai kỳ. Và do androgen hoạt động mạnh trong giai đoạn mang thai sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc gây ra mụn đầu đen. Mụn trứng cá trong thai kỳ, bao gồm cả mụn đầu đen, có thể đến và đi bất cứ lúc nào và nó thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của lượng hormone trong cơ thể.

3. Vi khuẩn

Một Nguyên nhân gây mụn đầu đen, mụn trứng cá cần nhớ khi hỏi “các nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì? “Là vi khuẩn thường phát triển mạnh trên da. Những loại vi khuẩn nếu phát triển mạnh sẽ gây tình trạng viêm tấy, sưng đỏ. Do vậy, khi có dấu hiệu cần phải điều trị mụn đầu đen kịp thời, tránh để viêm nhiễm ra vùng khác.

Vi khuẩn cũng là nguyên nhân mụn đầu đen
Vi khuẩn cũng là nguyên nhân mụn đầu đen

4. Căng thẳng

Hiện nay còn nhiều vấn đề tranh cãi về mối quan hệ giữa mụn đầu đen và stress. Nhưng có những người tin rằng mỗi khi họ căng thẳng thường xuyên thì mụn đầu đen lại xuất hiện.

5. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là Nguyên nhân gây mụn đầu đen bạn nên biết. Khi bạn quá lạm dụng chồng chéo các loại mỹ phẩm lên da mặt sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến các chức năng của ống tuyến mồ hôi dưới da bị rối loạn, lượng dầu tiết ra nhiều hơn và mụn đầu đen hình thành.

6. Rượu và caffeine

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu và cafein sẽ làm ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Các chất kích thích trong cafein kích các tuyến bã nhờn phát triển mạnh gây bít tắc lỗ chân lông.

Một nguyên nhân gây mụn đầu đen khác là rượu
Một nguyên nhân gây mụn đầu đen khác là rượu

7. Hút thuốc

Hút thuốc cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá, bằng cách ngăn chặn các lỗ chân lông da. Nó cũng ngăn cản điều trị mụn đầu đen. Khói thuốc lá còn có chứa hạt mịn hắc ín, tro và nhiều hóa chất khác gây tổn hại đến lớp trên của da của bạn.

8. Di truyền

Ít người biết rằng mụn đầu đen cũng mang tính di truyền. Đối với một số người, mụn đầu đen xuất hiện là do yếu tố di truyền từ cha mẹ, trong trường hợp này mụn đầu đen rất khó để loại bỏ và chúng thường xuyên xuất hiện.

9. Tác dụng phụ của thuốc

Tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng là Nguyên nhân gây mụn đầu đen. Việc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể để lại các tác dụng xấu đối với da. Một số loại thuốc chẳng hạn như lithium và steroid đều có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mụn đầu đen xuất hiện.

Tác dụng phụ của thuốc cũng là nguyên nhân mụn đầu đen
Tác dụng phụ của thuốc cũng là nguyên nhân mụn đầu đen

10. Điều kiện thời tiết

Đây chính là một nguyên nhân gây ra mụn đầu đen cho nhiều người.Đặc biệt là ở những nơ cói không khí nóng, ẩm và ô nhiễm, da bạn đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn được sản xuất mạnh mẽ hơn, sự kết hợp giữa bụi bẩn và mồ hôi chất nhờn dẫn đến hình thành mụn.

11. Chế độ ăn uống

Việc ăn quá nhiều những thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ và chất kích thích sẽ khiến da sản xuất bã nhờn gây ra mụn đầu đen.

Trên đây là những Nguyên nhân gây mụn đầu đen mà bạn nên chú ý. Do đó để có thể tiêu diệt và trị mụn đầu đen tận gốc thì các bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố nguyên nhân gây ra mụn để tránh lặp lại những sai lầm này.

Bình luận Facebook

Bình luận Hantina.com

Bình luận

*