Đau bụng kinh nên ăn gì để có thể giảm đau hiệu quả

Thứ Tư,06/06/2018|14:31

Đau bụng kinh nên ăn gì là vấn đề mà các chị em phụ nữ rất quan tâm bởi đau bụng kinh là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì để chị em có thể làm giảm được đau đớn trong thời kỳ kinh nguyệt, hantina đã tìm hiểu vấn đề đau bụng kinh nên ăn gì. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thực phẩm mà khi bị đau bụng kinh nên ăn.

Đau bụng kinh nên ăn gì?

1. Nước

Nước không những rất quan trọng trong cuộc sống mà đối với các chị em bị đau bụng kinh thì đây cũng được coi là một trong những dược liệu chữa đau bụng kinh. Thường xuyên sử dụng ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, có thể làm tăng thêm lượng nước trong cơ thể vào ngày con gái, là cách để hạn chế những khó chịu của cơ thể do tình trạng mất nước mang lại.

Nước rất tốt với các chị em đau bụng kinh
Nước rất tốt với các chị em đau bụng kinh

>>>>> Xem ngay: Làm gì để hết đau bụng kinh

2. Chocolate

Chocolate cũng là thực phẩm trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì. Trong chocolate có thành phần quan trọng trong việc chống oxy hóa, giúp khắc chế các cơn đau và thư giãn cơ thể của bạn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, khi bị đau bụng kinh, bạn không nên sử dụng các loại chocolate chứa nhiều đường và sữa bởi chúng sẽ làm cho cơn đau của bạn thêm trầm trọng. Mà bạn nên sử dụng vài thanh chocolate đen trong ngày đèn đỏ để giảm đau bụng kinh.

3. Các loại thực phẩm chua

Các loại thực phẩm có tính chua là những thực phẩm hỗ trợ rất tích cực cho việc giảm bớt co bóp mạnh ở cổ tử cung trong kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, để có thể khắc chế đau bụng kinh, các chị em có thể sử dụng các loại thực phẩm như sữa chua, canh chua.. Tuy nhiên, do các thực phẩm chua có thể sẽ gây hại cho dạ dày của bạn, cho nên bạn không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm này.

Sữa chua là thực phẩm trả lời tốt cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì
Sữa chua là thực phẩm trả lời tốt cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì

4. Trái dứa (thơm)

Nhắc đến vấn đề đau bụng kinh nên ăn gì thì không thể không nhắc đến quả dứa. Theo các chuyên gia, trong dứa có chứa hoạt chất bromelain có khả năng giảm bớt đau bụng kinh. Đồng thời, dứa còn chứa nhiều hoạt chất chống viêm và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư nếu có.

5. Các loại hạt họ đậu

Trong những ngày kinh nguyệt, vì lượng kinh nguyệt được tiết ra trong cơ thể sẽ mang theo một lượng vi chất lớn ra ngoài trong đó có sắt và magie nên việc bổ sung các chất này cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Hầu hết trong các loại hạt họ đậu đều có chứa một lượng lớn sắt và magie, chính vì vậy, bạn có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm từ hạt đậu để tránh đau bụng kinh.

Các loại hạt họ đậu cũng rất tốt cho các chị em bị đau bụng kinh
Các loại hạt họ đậu cũng rất tốt cho các chị em bị đau bụng kinh

6. Củ cải trắng

Nếu giữa muôn vàn thực phẩm trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì mà bạn vẫn chưa chọn được loại thực phẩm thích hợp nào cho mình thì bạn có thể lựa chọn củ cải trắng nhé. Viamin E, C và canxi có trong củ cải trắng là những chất quan trọng trong việc cải thiện chứng đau bụng kinh. vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng củ cải trắng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau bụng kinh.

7. Các loại rau củ quả giàu chất xơ

Với các chị em bị đau bụng kinh, rau củ quả có tác dụng thúc đẩy tuần hòa máu, lưu thông khí huyết, khiến không chỉ chứng đau bụng kinh của bạn thuyên giảm mà còn các cơ trong cơ thể được thư giãn hơn.

Các loại rau củ quả giàu chất xơ cũng là câu trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì
Các loại rau củ quả giàu chất xơ cũng là câu trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì

8. Trà xanh

Trà xanh có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu, làm giảm bớt chứng đầy hơi và tăng cường chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh trong những ngày nguyệt san hoặc sử dụng trà được chế biến từ mùi tây cũng có tác dụng rất tốt.

Trên đây là một số thực phẩm trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì mà các chị em có thể ăn để làm giảm cơn đau bụng kinh. Bên cạnh đó, các chị em cũng nên chú ý nghỉ ngơi, tránh thức ăn có chứa caffein và muối, và không được sử dụng thuốc lá hoặc uống rượu, massage lưng và bụng dưới của bạn.

Bình luận Facebook

Bình luận Hantina.com

Bình luận

*