Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả không thể bỏ qua

Thứ Ba,28/11/2017|9:07

Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng là cách giảm mỡ bụng mà các chị em phụ nữ rất quan tâm nhất là những chị em đang muốn giảm béo. Vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách ăn kiêng giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng

1. Ăn nhiều rau

Một trong những nguyên tắc chính trong cách ăn kiêng giảm mỡ bụng là bạn phải ăn nhiều. Điều này không có nghĩa là thực phẩm nào bạn cũng ăn nhiều. Thực tế việc ăn uống vô tư không kiểm soát đó sẽ dễ dàng làm bạn tăng cân và tích mỡ ở bụng. Thay vào đó, bạn hãy tập trung ăn nhiều hơn các thực phẩm có thể giúp loại bỏ mỡ bụng.

Ăn nhiều rau là cách ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả
Ăn nhiều rau là cách ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả

Chẳng hạn, rau thuộc là nhóm thực phẩm nên ăn không giới hạn. Bạn cần ăn nhiều rau để giảm cân. Những thực phẩm như rau rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ và chứa rất ít calo, giúp bạn có cảm giác no mà không lo sợ bị béo. Chúng giúp kiểm soát cơn đói và sự thèm ăn – yếu tố khuyến khích bạn lựa chọn những thực phẩm không phù hợp.

2. Uống nước chanh mỗi sáng

Uống nước chanh mỗi sáng cũng là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà hiệu quả. Bạn cần pha loãng nước chanh và không được cho đường. Khi thực hiện theo cách giảm cân này này, bạn vẫn có thể duy trì chế độ ăn hàng ngày và chỉ cần hạn chế ăn vặt. Với cách làm này, bạn vẫn có thể cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Đồng thời, các chất có lợi trong chanh sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm mỡ bụng và giúp làm đẹp da.

Uống nước chanh mỗi sáng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Uống nước chanh mỗi sáng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách giảm mỡ bụng bằng chanh: Pha nước cốt của 1/2 quả chanh với 250ml nước ấm và một chút muối trắng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng chanh ngâm muối để pha nước uống.

3. Ăn đúng giờ

Một khi muốn giảm mỡ bụng thì hãy chắc chắn bạn cần ăn uống đúng giờ. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài hoặc bỏ bữa thì bạn có thể sẽ hủy hoại những nỗ lực giảm cân của mình. Nếu ăn muộn, bạn sẽ quá đói và cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn chọn những thực phẩm không phù hợp. Quá đói cũng sẽ khiến bạn ăn quá nhanh. Vì thế hãy chú ý ăn đúng giờ.

4. Hạn chế tiêu thụ muối

Khi thực hiện cách ăn kiêng giảm mỡ bụng, bạn cần phải hạn chế tiêu thụ muối. Muối không phải là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhưng nó cũng sẽ khiến bạn nở eo. Vấn đề ở đây không liên quan đến kcal mà nó khiến cơ chế giữ nước.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên hạn chế ăn muối
Để giảm cân hiệu quả, bạn nên hạn chế ăn muối

5. Uống nước trước bữa ăn

Bạn chỉ cần uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn, liên tục trong 2 tuần, bạn sẽ giảm được một chút cân nặng mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục.

Uống nhiều nước có thể là lời khuyên cho bất cứ bí quyết giảm cân, chống lão hóa, làm đẹp da, v.v… Điều này không chỉ là một lời khuyên chung chung, mà nó thực sự đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.

Uống nước trước bữa ăn
Uống nước trước bữa ăn

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Anh Quốc đã mời một nhóm những người thừa cân để thực hiện dự án giảm cân đơn giản này. Mỗi người tham gia sẽ được uống khoảng 470ml nước, tương đương với 2 cốc nước đầy, trước mỗi bữa ăn 30 phút. Sau 12 tuần thực hiện, những người tham gia thử nghiệm này đã giảm được hơn 1,3kg. Cơ sở khoa học của cách ăn kiêng giảm mỡ bụng này rất đơn giản: uống nước giúp ta thấy no bụng nhanh hơn, nên sẽ ăn ít đi.

6. Ăn chất béo để đánh tan mỡ bụng

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng nó là sự thật. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những chất béo có lợi cho cơ thể. Chất béo có lợi sẽ giúp bảo vệ trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và thậm chí giúp giảm mỡ bụng. Hai nguồn chất béo tốt nhất là chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu oliu, các loại hạt, bơ và axit béo omega 3 có nhiều trong cá, quả óc chó và hạt lanh.

Trên đây là cách ăn kiêng giảm mỡ bụng cực kỳ đơn giản mà lại rất hiệu quả bạn có thể áp dụng để giảm cân hiệu quả. Chúc bạn giảm cân thành công.

Bình luận Facebook

Bình luận Hantina.com

Bình luận

*